CHIA SẺ

Tư vấn

TRỒNG CÂY BÒN BON THÁI CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Trước kia, Cây Bòn Bòn Ta được thường chỉ được trồng ở trong rừng hoặc tại các tỉnh miền núi và ít có giá trị kinh tế do chất lượng quả không ngon như Giống Bòn Bon Thái. Sau khi Giống Bòn Bon Thái du nhập vào nước ta, nó đã làm thay đổi tập quán cây trồng ở nhiều địa phương và mang lại những lợi ích kinh tế đáng kể cho người dân trồng.


Trồng Cây Bòn Bon Thái có lợi ích gì

Đặc tính Cây Bòn Bon Thái vượt trội

Cây Bòn Bon Thái mang những đặc tính vượt trội hơn hẳn so với Giống Bòn Bon Ta đặc biệt về năng suất và chất lượng trái. Trái Bòn Bon Thái to hơn, ngọt hơn và dễ ăn vì thế dễ tiêu thụ hơn so với Giống Bòn Bon Ta.


Đặc tính Cây Bòn Bon Thái vượt trội

Giống Bòn Bon Thái có chiều cao thân thấp hơn Bòn Bon Ta. Bòn Bon Thái sinh trưởng và phát triển mạnh chỉ cần ánh sáng 30-60%, nhiệt độ trong khoảng 18-32 độ C, cao độ thích hợp dưới 1000m, lượng mưa 1500 mm trở lên được phân bố đều. Cây ghép trồng sau 3-4 năm có thể cho hoa trái. Trái Bòn Bon Thái to, tròn và bắt mắt hơn Trái Bòn Bon Ta. Trọng lượng Trái Bòn Bon Thái bình quân 42- 58 trái/ký, vỏ trái mỏng, màu vàng rơm khi chín, không hạt hay hạt lép, rất thơm, ngọt. Cây Bòn Bon Thái dễ ra hoa, đậu trái, năng suất đạt 15-20 tấn/năm.

Lợi ích khi trồng Bòn Bon Thái so với cây trồng khác

Cây Bòn Bon Thái dễ trồng, dễ chăm sóc, không tốn phân bón, ít khi bị sâu bệnh. Cây chịu bóng vì thế có thế có thể trồng xen dưới tán cây đã lớn 3-4m/cây, các nhà vườn thường trồng xen canh Dừa hoặc các loại Cây Ăn Trái khác để tăng thêm thu nhập và giảm đáng kể chi phí làm cỏ dại.


Lợi ích khi trồng Bòn Bon Thái so với cây trồng khác

Bòn Bon Thái là loại trái cây ngon, nhiều chất bổ dưỡng. Cây cho hiệu quả kinh tế rất cao. Bòn Bon Thái Lan cho doanh thu cao 250-350 triệu/ha. Đây cũng là loại Cây Ăn Trái có tiềm năng và cơ may cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Ngày nay, Cây Bòn Bon Thái không chỉ được trồng làm Cây Ăn Trái mà còn được trồng làm Cây Cảnh có lợi ích “ 2 trong 1” vì thế nó được nhiều người dân lựa chọn trồng. Tại các địa phương trồng Bòn Bon Thái kinh doanh, thì loại cây này đã góp phần tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,…góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cư dân địa phương.


CÂY BÒN BON THÁI LAN TRỒNG ĐƯỢC Ở ĐÂU?

Bòn Bon được trồng phổ biến khắp vùng Đông Nam Á và Nam Á như Thái Lan, Philippines, Mã Lai và các nước Nam Á như Ấn Độ, Sri-Lanka. Ở Việt Nam, Bòn Bon được trồng chủ yếu ở các tỉnh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long như Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang. Đặc biệt, ba huyện Đại Lộc, Quế Sơn và Tiên Phước (Quảng Nam) là ba tỉnh nổi tiếng xuất xứ Bòn Bon ngon và ngọt. 


Cây Bòn Bon Thái Lan

Cây Bòn Bon Thái Lan ngày càng được nhân rộng và trồng ở nhiều địa phương trong cả nước, thâm chí hình thành các vùng chuyên canh Cây Bòn Bon để phát triển kinh tế. Cây Bòn Bon Thái Lan dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, ít sâu bệnh và đem lại hiệu quả kinh tế cao nên được các Bà con khắp nơi ưa chuộng trồng.

Thị trường tiêu thụ Bòn Bon Thái Lan rộng lớn trong cả nước và có tiềm năng xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá bán từ 20-30 ngàn đồng/kg, hàng trăm Bòn Bon trưởng thành mỗi mùa cho gần chục tấn trái, thì mỗi hecta Bòn Bon Thái Lan người trồng thu lời cả trăm triệu đồng.


Cây Bòn Bon Thái Lan trồng được ở đâu

Cây Bòn Bon Thái dễ sống, không kén đất, lại phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nước ta. Cây được trồng từ các tỉnh đồng bằng đến các tỉnh miền núi.


Cây Bòn Bon Thái Lan phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nước ta

Ngày nay cây được nhân rộng tại các địa phương vừa làm Cây Cảnh, vừa làm Cây Ăn Quả đem lại giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, tại vùng đất Quảng Nam Bòn Bon Thái được xem như thứ đặc sản quê, có vị chua, thơm, ngọt lạ lùng. Cây Bòn Bon Thái được trồng ở trong vườn nhà, được nhiều đời nông dân chọn giống kỹ, quả thành đặc sản mang đi khắp nơi.


MÔ HÌNH TRỒNG BÒN BON THÁI LÀM GIÀU

Giống Bòn Bon Thái được trồng nhiều ở các tỉnh Miền Tây như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng… Cây Bòn Bon Thái còn được coi là thế mạnh của một số nhà vườn Miền Tây so với các loại khác, vì nhiều ưu thế như trái sai, đều, độ ngọt khá cao và thích hợp với nhiều loại đất. Nhiều nhà vườn kết hợp trồng Bòn Bon Thái với những loại cây khác để tăng thu nhập. Đặc biệt có nhà vườn còn phát triển Bòn Bon thành khu sinh thái mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Mô hình trồng Bòn Bon Thái làm giàu

Trồng Bòn Bon Thái với những loại cây trái khác

Bòn Bon Thái là cây của rừng nhiệt đới ẩm, không chịu lạnh. Vùng trồng Bòn Bon phải có nhiệt độ trung bình 27 độ c và chênh lệch ít giữa các tháng, lượng mưa phải trên 1000mm.

Cây Bòn Bon Thái ưa bóng râm mát. Do đó người trồng thường kết hợp với những Cây Ăn Trái khác để tạo bóng râm cho Bòn Bon. Cây cho bóng mát phù hợp nhất là Cây Chuối. Thời gian đầu Cây Bòn Bon Thái chưa cho thu hoạch, trong khi đó trồng Chuối nhanh cho thu hoạch lại có thể tận dụng bóng râm cho Cây Bòn Bon Thái phát triển. Vào mùa nắng có thể dùng thân chuối hoặc lá chuối phủ gốc giữ ẩm cho Bòn Bon Thái.


Trồng Bòn Bon Thái với những loại cây trái khác

Ngoài ra, nếu người trồng muốn trồng Cây Bóng Mát lâu dài 4 năm trở lên thì có thể trồng Cây Me Dại. Cây Me Dại thân mọc thẳng cao, lá nhỏ nên bóng mát không dày đặc mà lấp ló mặt trời. Hoặc trồng xen Cây Bòn Bon Thái trong Vườn Dừa, Sầu Riêng, Chôm Chôm, Măng Cụt, Cà Phê…cũng tốt, vừa có thêm thu nhập cho người trồng.

Phát triển vùng chuyên canh Bòn Bon Thái

Bòn Bon là một trong những loại trái cây sạch và an toàn do hầu hết đều sinh trưởng và kết trái trong điều kiện tự nhiên. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Bòn Bon, tuy nhiên, Bòn Bon Thái được người dân ưa chuộng vì trái to, thịt giòn, ngọt, hột lép hơn trái Bòn Bon Thường.


Phát triển vùng chuyên canh Bòn Bon Thái

Vì thế, nhiều nhà vườn đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng chuyển sang trồng Bòn Bon Thái cung cấp cho các Vựa Trái Cây lớn trong cả nước. Đặc biệt, có các nhà vườn đã phát triển thành khu sinh thái trồng Bòn Bon Thái kết hợp với những loại Cây Ăn Trái khác để thu hút khách du lịch tới thăm và đã rất thành công.


GIỐNG BÒN BON THÁI KHÁC GÌ VỚI GIỐNG BÒN BON TA

Bòn Bon Ta và Bòn Bon Thái là hai Giống Bòn Bon được trồng nhiều và phổ biến ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nếu không phải là người tinh tường về Giống Bòn Bon thì người trồng dễ bị nhầm lẫn về hai Giống Bòn Bon này. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp Bà con phân biệt sự khác nhau của hai giống này.


Giống Bòn Bon Thái khác gì với Giống Bòn Bon Ta

Thân cây: Cây Bòn Bon Ta trưởng thành cao hơn so với Cây Bòn Bòn Thái

Trái Bòn Bon: Trái Bòn Bon Thái có trọng lượng lớn, hạt nhỏ hơn so với Bòn Bon Ta nhưng vỏ trái dày hơn và tỉ lệ ăn được thấp hơn Bòn Bon Ta. Hàm lượng vitamin C trong thịt quả Trái Bòn Bon Ta cao hơn so với Bòn Bon Thái nhưng Trái Bòn Bon Thái có oBrix cao, hàm lượng acid chuẩn độ được lại thấp hơn so với Bòn Bon Ta. Bòn Bon Thái có phẩm chất ngọt, lại ít chua nên được ưa chuộng hơn so với Bòn Bon Ta.


Cây Bòn Bon Ta trưởng thành cao hơn so với Cây Bòn Bòn Thái

Màu sắc và hình dạng trái: 
Trái Bòn Bon Thái có màu vàng nhạt, hình tròn còn Trái Bòn Bon Ta có màu hồng nhạt.

Thời gian cho thu hoạch: Cây Bòn Bon được coi là một trong những loại Cây Ăn Quả phát dục chậm nhất trồng từ hạt 10-15 năm mới ra hoa kết quả và còn tùy vào việc chăm sóc của người trồng. Giống Bòn Bon Ta cho thu hoạch muộn hơn so với Giống Bòn Bon Thái. Ngày nay, nhờ kỹ thuật ghép cành đã giúp rút ngắn thời gian ra hoa kết quả của Cây Bòn Bon xuống còn khoảng 7-8 năm.


Trái Bòn Bon Thái có màu vàng nhạt, hình tròn còn Trái Bòn Bon Ta có màu hồng nhạt

Thời gian ra hoa, kết quả: Nhìn chung thời gian từ khi nhú mầm hoa đến khi thu hoạch của Bòn Bon Thái dài hơn Bòn Bon Ta khoảng 10 ngày, trong đó chủ yếu là quá trình phát triển trái.


CÁCH TRỒNG BÒN BON THÁI LÀM CẢNH

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng bận rộn, thì việc gần gũi với thiên nhiên Cây Cảnh là một cách để nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu Cây Cảnh đó có thể mang lại những loại trái ngon ngọt, bổ dưỡng. Hai yếu tố làm cảnh và thu hoạch trái sẽ được thỏa mãn cùng lúc bằng việc trồng những loại Cây Ăn Trái mà vẫn có thể sửa tàn, tạo dáng như Cây Cảnh.


Cây Bòn Bon Thái

Cây Ăn Trái cổ thụ làm cảnh

Bên cạnh những loại Cây Ăn Trái được lựa chọn làm cảnh như Cây Me Thái, Cóc Thái, Vú Sữa, Sa Kê, Mận…thì Cây Bòn Bon được cho là loại Cây Ăn Trái cổ thụ có tuổi thọ từ 40-50 năm, được lựa chọn để làm Cây Cảnh khá phổ biến.


Cây Bòn Bon Thái cũng là loại Cây Cảnh cho bóng mát

Đặc biệt, Giống Bòn Bon Thái được du nhập vào Việt Nam dễ trồng và chăm sóc, cây có thể cao từ 10-15m có thể sửa tàn khống chế chiều cao và tạo tán tròn đẹp. Cây Bòn Bon Thái cũng là loại Cây Cảnh cho bóng mát.

Cách trồng Bòn Bon Thái làm cảnh

Cây Bòn Bon Thái là loại Cây Cổ Thụ, thân gỗ với chiều cao lúc trưởng thành từ 10-15m, cây trồng trong vườn sau 7-10 năm cho hoa kết quả. Vì thế, loài cây này thường được trồng trực tiếp trong vườn chứ ít khi trồng trong chậu. Bởi trồng trong vườn trực tiếp trên đất giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, có nhiều chất dinh dưỡng và sớm ra quả hơn so với trồng trong chậu.


Cách trồng Bòn Bon Thái làm cảnh

Nếu trồng trong chậu cây cần được cắt tỉa thường xuyên để khống chế chiều cao, thân cây khẳng khiu chủ yếu chỉ để làm Cây Bonsai và khó có khả năng cho quả vì không đủ chất dinh dưỡng.

Nếu được trồng trong vườn, cây cao lớn cho bóng mát, tán đẹp vừa làm Cây Cảnh đẹp nhà, vừa cải tạo môi trường, vừa cho trái ngon, sạch cung cấp cho các thành viên trong gia đình. Cách trồng Bòn Bon Thái cũng đơn giản như những loại Cây Cảnh, Cây Ăn Trái khác. Nếu trồng bằng cây ghép thì cây nhanh cho bóng mát và cho trái hơn so với cây trồng từ hạt.


KỸ THUẬT TRỒNG BÒN BON THÁI

Cây Bòn Bòn Thái là Giống Cây Trồng nhiệt đới, cây dễ trồng, dễ sống có sức sinh trưởng và phát triển nhanh. Cây Bòn Bon Thái trồng được ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, cây cho năng suất cao và có tiềm năng kinh tế vì trái có giá trị dinh dưỡng cao. Để trồng Bon Bòn Thái đúng kỹ thuật người trồng cần chú ý vài điều sau:


Cây Bòn Bon Thái Giống

Chọn đúng Giống Bòn Bon Thái

Để vườn Bòn Bon Thái sau này đạt được năng suất cao, phẩm chất tốt ngay từ ban đầu cần phải chú trọng khâu chọn giống. Cây mẹ tốt phải là cây trội trong vườn, có các đặc điểm: Cây sinh trưởng, phát triển tốt, cành lá sum sê, không sâu bệnh, không cụt ngọn (tàn hương). Hàng năm ra hoa đậu quả nhiều (từ 100kg/cây trở lên), đúng mùa vụ chính hoặc sớm hơn, không ra quả cách năm. Quả chín ngon, ngọt, không bị nứt vỏ, hạt quả nhỏ, và được nhiều người ưu chuộng.


Chọn đúng Giống Bòn Bon Thái

Người trồng có thể tự chọn những quả to, chín hoàn toàn hái quả, bóc vỏ lấy hạt để nhân giống hoặc có thể ghép mắt, ghép cành để có cây trồng sớm cho trái. Ngoài ra, người trồng còn có thể Mua Cây Giống tại các vườn ươm uy tín.

Mật độ trồng Bòn Bon Thái


Thông thường nếu chỉ trồng 1-2 cây lấy trái ăn thì người trồng cũng không cần để ý đến mật độ. Nhưng nếu trồng nhiều với mục đích kinh doanh thì cần chú ý, qua điều tra khảo sát cho thấy Cây Bòn Bon trưởng thành từ 30 năm tuổi trở lên có đường kính tán lá từ 6-8 m ; do vậy cần bố trí khoảng cách và mật độ phù hợp. Khuyến cáo nên trồng với khoảng cách 6-8m x 6-8m. Mật độ 157-278 cây/ha.

Kỹ thuật trồng Bòn Bòn Thái


Kỹ thuật trồng Bòn Bòn Thái

Cây Bòn Bòn Thái không kén đất, vì thế việc trồng cây cũng không quá phức tạp mà cũng chỉ đơn giản như những loại Cây Ăn Trái khác. Người trồng tiến hành làm đất, bổ sung phân bón lót cho đất trước khi trồng. Tiếp theo, người trồng cần đào hố và tiến hành trồng cây con vào hố đã đào, san lấp đất vào gốc cây. Hàng ngày, người trồng cần chú ý tưới nước và bảo vệ cây khỏi những tác động của gió bão, sự phá hoại của gia súc.

Đối với đất trống trồng mới Bòn Bon thì nên bố trí cây che bóng theo hàng: cách 2 hàng Bòn Bon trồng 1 hàng cây che bóng bằng các loại cây vừa có tác dụng che bóng vừa cho sản phẩm thu hoạch là tốt nhất.


CÁCH CHĂM SÓC CÂY BÒN BON THÁI CHO NĂNG SUẤT CAO

Cây Bòn Bòn Thái sau khi trồng 6-7 năm sẽ cho trái tùy vào sự chăm sóc của người trồng mà cây sẽ cho trái nhiều hay ít. Vì thế, để có Vườn Cây Bòn Bòn Thái cho năng suất cao, ổn định thì kỹ thuật chăm sóc là rất quan trọng.


Cách chăm sóc Cây Bòn Bon Thái cho năng suất cao

Tưới nước và tỉa cành

Tưới nước: Cây Bòn Bon là loại cây nhiệt đới ưa ẩm ướt, nếu hạn hán kéo dài mà không được tưới nước thường xuyên cây sẽ chết. Vì thế, song song với việc trồng cây che bóng râm làm mát đất, người trồng cần giữ chế độ tưới thường xuyên về mùa khô. Mặt khác cây cũng dễ chết do úng nước ở gốc, vì vậy cũng phải theo dõi để kịp thời cho thoát nước, nhất là những vụ mưa dầm kéo dài.

Khi trồng 2 – 3 năm đầu, người trồng cần thiết phải có bóng râm cho cây con. Đồng thời, người trồng phải làm cỏ quanh gốc cách 1m làm 2 lần 1 năm khi cây còn nhỏ, ủ gốc bằng rơm, cỏ khô, không nên dùng thuốc trừ cỏ phun dưới tán cây.


Tưới nước và tỉa cành cho Cây Bòn Bon Thái

Đốn tỉa cành: Năm đầu, người trồng tiến hành hớt ngọn cây vài ba lần cho cành khung khỏe lên. Sau đó chỉ cắt cành chiết và cành bị sâu bệnh.

Kỹ thuật bón phân cho Cây Bòn Bon Thái

Bón phân là một trong những công việc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc bất kỳ loại cây nào. Riêng đối với Cây Bòn Bon Thái trong 5 năm đầu khi cây chưa ra quả bón mỗi cây 100 – 200g phân NPK 16-12-8-11+TE 3 lần trong năm, mỗi năm tăng thêm 50g. Khi cây bắt đầu cho ra hoa đậu trái, người trồng có thể dùng phân NPK 12-12-17-9+TE từ 150g lên 200g (khoảng năm thứ 10) và tiếp tục tăng thêm 50gr sau đó ổn định ở mức 1kg (0,5kg NPK 16-12-8-11+TE và 0,5kg 12-12-17-9+TE)/năm bón làm 2 lần, lần một bón trước khi ra hoa, lần sau khi kết trái.


Kỹ thuật bón phân cho Cây Bòn Bon Thái

Cách bón: 
Người trồng dùng que rạch một vòng tròn xung quanh gốc, cách gốc cây khoảng 20 – 30cm, sau đó rải phân vào và phủ một lớp đất mỏng lên trên. Trong thời gian cây kiến thiết cơ bản mỗi năm bón thêm 3 lần phần chuồng mỗi lần khoảng 20 – 30 kg.


PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY BÒN BON THÁI

Ngoài kỹ thuật trồng, kỹ thuật chăm sóc để giúp cây phát triển từ bên trong, nâng cao sức đề kháng thì các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây kịp thời cũng giữ vai trò rất quan trọng. Cây Bòn Bon Thái tuy dễ sống những vẫn có thể bị một số loại Sâu Đục Cành, Bọ Xít Xanh, Nấm Bồ Hóng, Nhện Đỏ, Rệp Sáp… gây hại.


Phòng trừ sâu bệnh hại Cây Bòn Bon Thái

Cách phòng sâu bệnh cho Cây Bòn Bon Thái

Làm vệ sinh dọn dẹp cỏ rác trong vườn, thường xuyên quét dọn quanh gốc cây cho thông thoáng là cách phòng sâu bệnh hữu hiệu. Biện pháp này nhằm xóa bỏ môi trường sống của sâu bệnh.

Ngoài ra, người trồng đừng để úng nước hoặc độ ẩm quá cao, giảm bỏ phân chuồng, nhất là đang ở thời kỳ mùa mưa lớn. Thu dọn sạch sẽ gốc cây, cắt bỏ tất cả các cuống chùm trái còn sót trên cây sau khi thu họach giúp cây giảm đáng kể nguy cơ sâu bệnh.Cách phòng sâu bệnh cho Cây Bòn Bon Thái

Khi cây còn nhỏ thì dùng thuốc, cây lớn khó phun thì dùng các phương pháp phòng là chính, vệ sinh cây, vệ sinh vườn, cải tạo môi trường. Ngoài ra có một số loại bệnh nguy hiểm hại cây như bệnh hại rễ cây, Bệnh Thán Thư trên quả… cần được loại bỏ.

Cách trừ sâu bệnh cho Cây Bòn Bon Thái

Sâu Đục Cành: Khi phát hiện người trồng cần cắt tiả những cành bị bệnh đem tiêu huỷ ngay tránh làm ảnh hưởng đến những cành, cây khác.

Bọ Xít Xanh: Để hạn chế và kịp thời phát hiện, người trồng cần thường xuyên thăm vườn. Khi phát hiện Bọ Xít thì người trồng có thể dùng thuốc nhóm chích hút để phun trừ.


Cách trừ sâu bệnh cho Cây Bòn Bon Thái


Nấm Bồ Hóng: Nguyên nhân gây ra nấm là do một số côn trùng chích hút (Rệp, Rầy…)thải ra. Người trồng cần nhanh chóng xử lý côn trùng chích hút là được.

Sâu Đục Quả, Nhện Đỏ, Rệp Sáp: Khi phát hiện Sâu Rầy thì có thể phun một số các loại thuốc như: Trebon, Basa, Decis, Mipcin… và bón Vibasu định kỳ nhằm hạn chế Sâu Đục Thân theo đặc điểm từng vùng. Người trồng có thể dùng hóa chất diệt vi khuẩn, nấm bệnh như: Aliettre, Ridomil, Zincopper, Mancozeb… theo liều lượng hướng dẫn. Ngoài ra vào mùa mưa thường phát sinh bệnh nấm đen, nấm trắng nhưng không nguy hiểm lắm, có thể phun xịt các loại thuốc có gốc đồng, vôi trắng quét lên chổ có nấm.

Với những Cây Bòn Bon Thái ra trái vụ: Do ra trái vào mùa mưa nên trái thường không phát triển (điếc), chất lượng kém, giá thành thấp. Để cây ra trái tập trung vào vụ chính, thì phải hái bỏ hoa trái vụ, nhằm tập trung dinh dưỡng cho vụ chính.


BÁN CÂY GIỐNG BÒN BON THÁI CHẤT LƯỢNG

Cây Bòn Bon Thái là giống cây đã du nhập vào Việt Nam từ lâu, chúng được xem như một loại Cây Ăn Trái, Cây Cảnh đẹp đang rất được thịnh hành trồng ở nhiều vùng miền trong cả nước. Ngày càng có nhiều người muốn trồng loại cây này do thấy cây vừa cho trái ăn vừa làm Cây Bóng Mát quanh năm mà không tốn nhiều công chăm sóc, tuổi thọ cây cao. Để tìm được nơi bán Cây Giống Bòn Bon Thái không khó, nhưng để tìm được địa chỉ bán Cây Giống Bòn Bon Thái thuần chủng, chất lượng và giá thành hợp lý thì không đơn giản.


Cây Giống Bòn Bon Thái

Địa chỉ nào Bán Cây Giống Bòn Bon Thái uy tín?

Bên cạnh hai trung tâm cây giống lớn là trung tâm cây giống của Học Viện Nông Nghiệp Hà Nội và Trung tâm Cây Giống Miền Nam là những địa chỉ cung cấp cây giống của nhà nước. Thì còn có hàng trăm các vườn ươm, Vựa Cây Giống tư nhân cung cấp cây giống trong cả nước có Bán Cây Giống Bòn Bon Thái.


Địa chỉ nào Bán Cây Giống Bòn Bon Thái uy tín

Cây Giống Bòn Bon Thái có loại được nhân giống từ hạt và có loại được nhân giống bằng phương pháp ghép cành. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người trồng mà người trồng quyết định Mua Cây Giống loại nào.

Nếu Bà con còn phân vân chưa biết chọn Mua Cây Bòn Bon Thái ở đâu uy tín, vui lòng liên hệ số Hotline 0389667517 để gặp nhân viên kỹ thuật của Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn.

Tại sao nên chọn Mua Cây Giống tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn?

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn là đơn vị chuyên cung cấp Cây Giống Lâm Nghiệp, Cây Công Trình, Cây Ăn Trái…các loại đã gần 20 năm nay. Vườn ươm chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại cây giống cho các tổ chức, cá nhân, các vườn ươm nhỏ lẻ khác trong cả nước. Vì thế, để mua cây với số lượng lớn một cách nhanh chóng, giá thành hợp lý (vì không phải qua trung gian) Bà con vui lòng liên hệ trực tiếp với số Hotline của vườn ươm để được tư vấn và đặt hàng.


Tại sao nên chọn Mua Cây Giống tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

Cây Giống Bòn Bon Thái tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn được đảm bảo ươm trồng từ hạt của những cây mẹ thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan. Nên hoàn toàn có thể đảm bảo được những đặc tính và phẩm chất của cây mẹ. Với những khách hàng có nhu cầu Mua Cây Giống số lượng lớn hoặc mua cây ghép vui lòng liên hệ trước với chúng tôi để được phục vụ chu đáo.